DÙ CON SỐNG THẾ NÀO, MẸ CŨNG LUÔN ỦNG HỘ

Hot
 
0.0
 
3.7 (1)
3132 0 1 0
PH Updated
"Mẹ hy vọng con không chỉ đang tồn tại, mà sống sao cho đúng là con ngày hôm nay. Mẹ hy vọng con sẽ thử suy nghĩ về những điều đương nhiên theo một cách không đương nhiên, hy vọng con sẽ không e ngại trước bất kỳ điều gì, mà thoải mái dang rộng đôi cánh của mình ra. Mẹ hứa, dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ con."
--- GONG JI YOUNG Thông tin tác giả:
"Gong Ji Young là nữ nhà văn nổi tiếng của Hàn Quốc, tác giả của nhiều cuốn sách bestseller. Bà sinh năm 1963 ở Seoul, tốt nghiệp khoa Tiếng Anh trường đại học Yonsei, bắt đầu sự nghiệp sáng tác văn học từ năm 1988, với truyện ngắn Bình minh đăng trên Tác phẩm và Phê bình số mùa thu.

Các tác phẩm tiêu biểu: Dù con sống thế nào, mẹ cũng luôn ủng hộ; Go Alone Like A Rhino Horn; My Sister Bongsoon; Our Happy Time; I Was Alone Like A RainDrop... Trong đó Our Happy Time từng được dựng thành phim điện ảnh tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc.

CÁC GIẢI THƯỞNG ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC:
- Năm 2001, giải Văn học Hàn Quốc thế kỷ 21 lần thứ 7 cho tác phẩm Who We Are, Where We Are From, Where We Are Going?
- Năm 2001, giải Văn học Tiểu thuyết lần thứ 27 từ Hiệp hội Nhà văn Hàn Quốc.
- Năm 2004, giải Văn học Oh Young Soo lần thứ 12.
- Năm 2011, giải Văn học Yi Sang cho tác phẩm Wander the Alleyways Barefoot."

Trích đoạn:
"NGƯỜI CÓ THỂ LÀM CON TỔN THƯƠNG CHỈ LÀ CHÍNH CON MÀ THÔI

Uy Nyung, thời tiết vẫn đẹp lắm. Với người phải học cả ngày như con chắc hẳn sẽ cảm thấy thời tiết này sao mà tàn nhẫn. Sắc trời trong xanh, nhiệt độ không nóng cũng không lạnh, hoa thì nở đẹp... Hôm nay con cũng có lúc nhìn ra ngoài trời đấy chứ? Đúng đấy, thỉnh thoảng con hãy nhìn ra cửa sổ và tận hưởng thời tiết tuyệt vời này đi. Vì ngày hôm nay là toàn bộ thời gian mà con có. Chỉ hôm nay thôi. Dù con có biết hết những việc liên quan đến ngày hôm qua đi chăng nữa thì cũng chẳng thể thay đổi gì, không thể quay ngược thời gian, vì vậy nó không phải của con. Cả ngày mai nữa, con không hề biết bất cứ điều gì về ngày mai cả. Vậy nên chỉ duy nhất khoảnh khắc này của ngày hôm nay là toàn bộ cuộc đời mà con đang sống. Hãy sống hết mình cho nó nhé.
[...]
"????????????̛????̛̀???? ????????́ ????ℎ????̂̉ ????????̀???? ????????̣???? đ???????? đ????̛́???? ????ℎ????̉ ????????̀ ????ℎ????́????ℎ ????????̣???? ????????̀ ????ℎ????̂????."
Đây là câu mẹ đọc được trong cuốn Đ????̛̀???????? ????????̀???? ????????̉???? ????ℎ????̂???? đ???????? của đức Cha Anselm Grun. Đức Cha chữa trị cho những phụ nữ từng bị xâm hại tình dục, nhưng cho dù có an ủi thế nào cũng không thể xoa dịu và chữa lành tổn thương mà họ gặp phải. Vì việc bị xâm hại tình dục từ khi còn bé đâu phải do những phụ nữ ấy tự gây ra nhằm giày vò chính mình. Những người trở thành vật hy sinh trong lịch sử, những người phải hứng chịu bất hạnh hay mất mạng trong các vụ khủng bố, đâu ai cố ý tự làm đau bản thân. Thế nhưng, dù là xâm hại tình dục, lịch sử điên cuồng hay khủng bố, những nạn nhân của nó đều không cách nào tránh được bất hạnh ấy nên trước khi thừa nhận đó là một định mệnh hay bản thân mình chỉ là vật hy sinh, chúng ta liệu có thể làm một điều gì đó. Đức Cha Grun đã phát hiện ra một hiện tượng lạ lùng qua cuộc nói chuyện với những người phụ nữ bị xâm hại.
????ℎ????̛̃???????? ????????????̛????̛̀???? ????ℎ????̉???? ????ℎ????̣???? đ????̛̣???????? ????ℎ????̂̉ đ???????? ????????̂́???? ????????????̣???? ????????????̣̂???? ????????̛̀ ????????????̣̂???? ????????̂̃???? đ???????? ????????̛̉???? đ????̃ đ????̂̀???????? ????ℎ????̂́???? ????????́ ????????̛́???? ????ℎ????́????ℎ ????????̉???? ????ℎ????̂???? ????ı̀????ℎ. ????????̂̃???? ????ℎ????̂̉ đ????́ ????????????́ ???????????????? ????ℎ????????̣̂???? ????????̛́???? ℎ????̣, ???????????????????? ????ℎ???? đ????????̂̀???? đ???????????? ????ℎ????̛̀ đ????̛̣???? ???????????? ????ℎ???? ????????̛̀ ????????̉ ????????̂̃???? ????ℎ????̂̉ ????????̣???? ????????̀ ????ℎ????̛́ ℎ????̣ ????ℎ????̂???????? ????????????̂́????."

Thông Tin Sách

Tác giả
Dịch giả
Hình Thức Bìa
Bìa mềm
Trọng Lượng
200 g
Cao
20.5
Rộng
14
Số Trang
232 trang

Nhận xét người dùng

1 review
Đánh giá tổng thể
 
3.7
Nội Dung Sách
 
5.0(1)
Nghệ Thuật Viết
 
3.0(1)
Hình Thức Minh Họa
 
3.0(1)
Đã có tài khoản? hoặc Create an account
DÙ CON SỐNG THẾ NÀO, MẸ CŨNG LUÔN ỦNG HỘ
Đánh giá tổng thể
 
3.7
Nội Dung Sách
 
5.0
Nghệ Thuật Viết
 
3.0
Hình Thức Minh Họa
 
3.0
Những lời nhắn nhủ gửi con gái của cô Gong luôn mở đầu bằng một lời thì thầm quen thuộc của người mẹ 'Uy Nyung à!'. Rồi cô bắt đầu thủ thỉ với đứa con gái sống xa mình những bài học dịu dàng dưới lăng kính tri thức muôn màu từ cổ chí kim, từ đông sang tây về những vấn đề chúng ta một thời từng thắc mắc. Đó là tình yêu mẹ gửi đến đứa con của mình, dầu cho chúng ta không ở cạnh nhau hàng giờ liền, dầu chúng ta vì bất đồng mà cách xa, mẹ vẫn luôn muốn con mình sống tốt, gửi tất cả tình yêu trên thế giới này đến với con.
Nên cũng đã từ rất lâu cô Gong ở bên cạnh tôi những ngày đầy tủi hờn, ôm tôi những đêm nhung nhớ, là cô gối đầu tôi vào giấc đem hôm. Tôi đôi khi không hiểu hết những lời cô thủ thỉ tâm sự, đối với tôi đó là nơi ký thác tình yêu gia đình.
Tố cáo đánh giá này Bình luận (0) | Nhận xét này có hữu ích cho bạn không? 0 0