Blade Runner USB 3.0 (Starck) của LaCie

Hot
 
3.5
 
0.0 (0)
2650 0 1 0
Z Updated

Thông tin sản phẩm

Series
Runner
Model
Runner USB 3.0
Bảo Hành
12

LaCie trước nay luôn nổi tiếng với các sản phẩm ổ cứng có thiết kế đẹp, sang trọng và chất lượng tốt. Ngoài dòng ổ cứng Porsche đã quá nổi tiếng ra thì hãng còn liên kết với nhà thiết kế Philippe Starck để làm ra chiếc ổ cứng LaCie cùng tên, sở hữu hình dáng không giống bất cứ chiếc ổ cứng nào trước đây. Hộp ổ cứng có hình thù méo mó kỳ dị và được "chặt chém" bên ngoài là rất nhiều các tấm lá nhôm rất nặng và cứng cáp.

Ngoại hình


Toàn bộ khối ổ cứng này vẫn có hình hộp chữ nhật, tuy nhiên nó không liền lạc với nhau mà được tạo thành từ các lá nhôm rất dày đặt song song với nhau, đóng vai trò như là một bộ tản nhiệt lớn cho ổ cứng. Nhìn vào ổ cứng này giống như là cuộn dây đồng hay cục xy-lanh của xe mô tô. Nằm ở chính giữa các lá nhôm này là hộp đựng ổ cứng HDD 3.5". Cái hộp này có hình dạng giống như... củ khoai. Vật liệu nhôm giúp cho ổ cứng tản nhiệt tốt hơn. Mặt dưới ổ cứng được nâng lên nhờ 4 miếng cao su nhỏ ở bốn góc giúp cho mặt bàn của chúng ta không bị trầy bởi các lá nhôm, đồng thời tạo khoảng trống cho không khí luồn vào bên dưới và làm mát toàn bộ ổ cứng.

LaCie-Starck-02.
Toàn bộ ổ cứng luôn nằm cách mặt bàn khoảng 5 mm


Phía trước ổ cứng chỉ có duy nhất một nút bấm bằng nhựa hình dấu cộng, logo của Starck, phía sau là dòng chữ Blade Runner xxxx/9999. Vì đây là phiên bản hạn chế (Limited Edition) nên LaCie phải đánh số cho nó từ 1 đến 9.999. Chiếc mình cầm có số thứ tự là 1.130. Mặt dưới của ổ cứng được làm lõm vào để chứa cổng nguồn cấp điện và cổng USB 3.0. Bạn có thể lợi dụng các lá nhôm bao xung quanh để làm chỗ dẫn dây cáp hay quấn dây cho gọn.

LaCie-Starck-15.
Ốc mở nắp ổ cứng nằm bên dưới 4 miếng cao su


Nhìn chung, mặc dù có thiết kế đẹp, độc đáo nhưng bạn sẽ không muốn cầm nó trên tay chút nào vì nó rất cấn tay, ít có điểm tựa để cầm và các lá nhôm thì cứ luôn đè nặng lên tay bạn, đau và rất khó chịu. Mặt dưới ổ cứng, bên dưới các miếng cao su là 4 con ốc, bạn có thể tháo chúng ra, kéo nắp lên để nhìn thấy ổ đĩa Seagate 4TB 7200 vòng bên trong và thay luôn nếu muốn.

Tốc độ

LaCie Starck sử dụng giao tiếp USB 3.0 nên tốc độ tối đa của nó bị hạn chế ở mức 5Gbps, tức là bằng 640 MB/s. Đo tốc độ thực tế bằng cách chép một thư mục 10,81 GB giữa laptop (dùng ổ SSD) vào LaCie Starck thì mất 1 phút 59 giây, chép ngược lại từ Starck vào SSD thì mất 1 phút 9 giây.

Dưới dây là bảng so sánh tốc độ đọc/ghi của LaCie Starck so với các ổ cứng khác:

READ-starck copy.
 
WRITE-STARCK.
 
lacie-starck.


Kết luận

LaCie Starck có thiết kế đẹp và độc, nếu trưng lên bàn làm việc thì không phải ai cũng nhận ra được nét độc đáo của nó trừ khi cầm trên tay và ngắm nghía từ mọi hướng. Nhưng thiết kế của nó lại không thích hợp để trên tay chút nào, tư thế khó cầm nắm, ít có điểm tựa vững chắc và khá nặng (2 Kg) nên chắc chắn không phải là lựa chọn tốt cho những ai hay mang ổ cứng đi khắp nơi. Nếu những nhược điểm đó không là gì với bạn và cái giá 299 USD không thành vấn đề thì xin mời, bạn sẽ có ngay 1 trong 9.999 chiếc ổ cứng Starck Blade Runner của LaCie 


LaCie-Starck-01.

LaCie-Starck-02.

LaCie-Starck-03.

LaCie-Starck-04.

LaCie-Starck-05.

LaCie-Starck-06.

LaCie-Starck-07.

LaCie-Starck-08.

LaCie-Starck-09.

LaCie-Starck-10.

LaCie-Starck-11.

LaCie-Starck-12.

LaCie-Starck-13.

LaCie-Starck-14.

LaCie-Starck-15.

LaCie-Starck-16.

LaCie-Starck-17.

LaCie-Starck-18.

LaCie-Starck-19.

LaCie-Starck-20.

LaCie-Starck-21.

LaCie-Starck-22.

LaCie-Starck-23.

LaCie-Starck-24.

LaCie-Starck-25.

LaCie-Starck-26.

LaCie-Starck-27.

LaCie-Starck-28.

LaCie-Starck-29.

Thông số kỹ thuật LaCie Starck:

  • Dung lượng: 4TB
  • Giao tiếp: USB 3.0 (5Gb/s), USBS 2.0 (480Mb/s)
  • Kích thước: 141 x 193 x 74 mm
  • Nặng: 2 Kg
  • Hỗ trợ hệ điều hành: Win XP, Vista, Win 7, Win 8, OS X 10.6, 10.7, 10.8
  • Phụ kiện: hướng dẫn sử dụng, cáp USB 3.0, adapter nguồn

Nhận xét biên tập viên

1 review
Đánh Giá
Đánh giá tổng thể
 
3.5
Chức năng
 
3.5
Hiệu suất
 
3.5
Giá cả
 
3.5
LaCie trước nay luôn nổi tiếng với các sản phẩm ổ cứng có thiết kế đẹp, sang trọng và chất lượng tốt. Ngoài dòng ổ cứng Porsche đã quá nổi tiếng ra thì hãng còn liên kết với nhà thiết kế Philippe Starck để làm ra chiếc ổ cứng LaCie cùng tên, sở hữu hình dáng không giống bất cứ chiếc ổ cứng nào trước đây. Hộp ổ cứng có hình thù méo mó kỳ dị và được "chặt chém" bên ngoài là rất nhiều các tấm lá nhôm rất nặng và cứng cáp.

Ưu và Nhược Điểm

Ưu Điểm
+ Giá thành tốt
+ Hiệu năng cao
Nhược Điểm
- Giá thành còn cao
Tố cáo đánh giá này Bình luận (0) | Nhận xét này có hữu ích cho bạn không? 0 0

Nhận xét người dùng

Chưa có đánh giá nào cho mục tin này.
Đã có tài khoản? hoặc Create an account