fbpx

T-JAYS Four: Tai nghe tốt dành cho bạn trẻ yêu Hiphop, House, Trance

Hot
 
3.0
 
0.0 (0)
2611 0 1 0
LL Updated

Xưa giờ tai nghe đi kèm iPhoneiPod có một chức năng rất tuyệt đó là giúp cho người khác biết mình đang xài iDevice, ngoài ra thì chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình hơi yếu (Công bằng mà nói tai nghe đi kèm điện thoại nào cũng dở, kể cả tai đi kèm BB 9981, cũng công bằng mà nói, cái ear pod mới nghe ở mức trung bình khá, không tới nỗi tệ). Chúng ta có thể kết luận khá an toàn rằng nếu có điều kiện, nên đầu tư một tai nghe khác để cho việc nghe nhạc bằng điện thoại được tốt hơn.

Có rất nhiều tai nghe để bạn chọn lựa, bữa nay mình xin nói về cái t-JAYS Four dành cho iDevice của hãng Jays, một hãng làm tai nghe của Thuỵ Điển. Hãng này đặt tên tai nghe có dính tới chữ cái, dòng dễ mua nhất là a-jays, sau đó tới d-jays, sau đó tới t-jays và xịn nhất trong dòng nhét lỗ tai là q-jays, dòng chụp đầu là c-jays và v-jays.

Đầu tiên khi nhìn thấy cái tai nghe này, tôi (và có lẽ các bạn luôn) nhận thấy là nó đóng hộp khá "gấu", cái hộp không to như Skull Candy, Senn , vv mà làm bằng nhựa cứng, nhỏ gọn, khá đẹp, mình cho điểm đóng hộp là 8/10, ngon! (Tất nhiên cái hộp không đẹp không có nghĩa là tai nghe hay, nhưng biết sao giờ, mình thích cái gì đó đẹp).

Nói về cái hộp

DSCF2080.
Hộp tai nghe bằng nhựa cứng khá đẹp
 
DSCF2082.
Mở hộp lập tức thấy đồ đạc được sắp xếp cũng khá luôn, nói chung là đóng gói tốt
 
DSCF2083.
Đây, nếu các bạn mua tai này, đây chính là nội dung bên trong hộp đây!
 
DSCF2084.
Thiết kế của cái tai hơi lạ hơn so với nhiều hãng khác, dòm giống cái móng tay, ngộ ngộThiết kế của cái tai hơi lạ hơn so với nhiều hãng khác, dòm giống cái móng tay, ngộ ngộ
Tuy thiết kế nhìn ngộ vậy, nhưng đeo vào khá là dễ (mình đánh giá đây là một trong ít tai nghe đeo vào dễ nhất, chỉ việc để lên tai nhấn phát là vào. Đeo tai dễ và không cấn, cảm giác dễ chịu khi đeo cũng là một điểm cộng.

DSCF2099.

DSCF2103.


Đeo phát vào ngay! Về độ cách âm, tai có mức cách âm ở mức trung bình khá, lọc được phần lớn ồn ào của môi trường, nếu bạn mang không vừa thì có thể dùng các miếng silicone khác, hãng có cho kèm nhiều size khác nhau để bạn lựa. Ngoài đeo tai nghe kiểu này, bạn có thể đeo ngược lên trên và vòng dây tai nghe qua vành tai (bạn hiểu ý mình nói mà, đúng không?

DSCF2085.
Các size silicon để bạn đeo cho vừa nhất, mình thấy cái đang gắn sẵn lên tai nghe là vừa với tai cua rmình cho nên không phải mất công thay cái khác.

Phụ kiện đi kèm

DSCF2086.
Trong hộp có một cái hộp khác nhỏ hơn, dùng để đựng tai nghe, cá nhân mình thấy cái này không phù hợp với mình, vì nó to và cồng kềnh quá, tuy nhiên mình không thích không có nghĩa là mọi người cũng vậy.

DSCF2087.
Hộp đóng kín sẽ như vầy

 

DSCF2088.
Thử nhét tai nghe vô hộp


Một điểm theo mình là cần nhắc đến, đó là độ dài dây tai nghe là ngắn có chút xíu, họ có kèm theo 1 sợi dây nối dài tai nghe, mình phải luôn luôn sử dụng sợi dây nối dài này, thực sự mình không hiểu vì sao họ lại thiết kế như vậy! (Hoặc chắc là làm vậy để ai thích đeo điện thoại vô bắp tay nghe chăng?)

DSCF2096.
Đây, bạn phải luôn luôn sử dụng sợi dây nối dài, mình không thích lắm điểm này
 

DSCF2095.
Vì là tai dành cho điện thoại, mình nói thêm về chất lượng thoại qua mic đi kèm là tốt, bên kia đầu dây thép nghe rõ mà mình không cần phải dí cái mic vô miệng, nút volume tách biệt tăng giảm tốt, không có vấn đề gì ở khâu này.

Vậy có điểm nào mình không thích không? Có!

Thứ nhất, mình khá khó tính với cách một sản phẩm nào đó được hoàn thiện, và đây không phải là tai nghe jays đầu tiên mình thử, mình có thể nói rằng hãng này cần phải cải thiện khâu hoàn tất sản phẩm, bởi vì hầu như tất cả các tai nghe jays mình thử đều còn dư phoi nhựa ở đầu cáp, điều này đặc biệt làm mình khó chịu (có thể rất nhiều người không để ý, xin lỗi vì mình hơi kỹ)

DSCF2092.DSCF2093.
Mình không chấp nhận tai nghe còn dư phoi nhựa ở trên cáp như vậy, dòm thật là chán!


Điểm thứ 2 mình không thích đó là cái đầu cáp dài quá!!! Hầu như rất khó khăn để nhét cái điện thoại vô túi khi dùng tai nghe này, mình toàn phải bỏ nó vô giỏ không! Mình không hiểu vì sao năm nay là 2013 rồi mà người ta lại có thể chế tạo 1 cái jack cắm dài như vậy, thiệt là bực!

DSCF2108.
Nói nhiều về ngoại hình rồi, bây giờ mình đi sâu một tí về chất âm cũng như cảm nhận của mình về tai này.

Trước tiên, sau khi mở cái tai nghe, mình cũng bày đặt bắt chước người ta đi burn in cái tai, vì cái này dùng driver 10mm TCD với nam châm neodymium.

Sau khi làm những gì mình nghĩ là cần làm với cái tai này, mình mới bắt đầu nghe nhạc.

Mình nghe thử bằng album The Best Of Sade (mình hầu như luôn luôn nghe thử tai nghe lần đầu bằng nhạc của Sade, vì mình thích cô này lắm) bài đầu tiên mình luôn luôn nghe là Kiss of Life, và ngay sau những giây đầu tiên, mình thấy một vấn đề, đó là bass của tai nghe này quá dữ!

Quá dữ ở đây không có nghĩa xấu, ý mình là tiếng bass vẫn dày, vẫn sâu, vẫn có chi tiết, nhưng tiếng bass này không phù hợp để nghe Acoustic hay Classic, tiếng bass này phải nghe với Trance, House, Hiphop, Dubstep, Rap thì mới đúng!

Tuy vậy, mình vẫn nghe tiếp hết bài hát, và nghe tiếp những bài mình hay nghe trong album, là The Sweetest Taboo, No Ordinary Love vv và vv..., nghe xong, mình vẫn giữ nguyên cảm nhận ban đầu, đúng là tai nghe này phù hợp hơn khi nghe với nhạc trẻ, electronics này nọ. Lý do là tiếng bass mạnh, phần trung hơi yếu và ở một số trường hợp bị hụt phần trung, bass hơi lấn phần trung, chỉ còn nghe được phần thấp và cao, tuy vậy, âm cao khá chi tiết, mình cho rằng tầng cao của tai nghe này thuộc lớp khá.

DSCF2091.
Các bạn có thể thấy phần đuôi tai nghe là nơi thông hơi cho tiếng bass, hèn gì bass mạnh dữ!

Hên cho mình là mình khá "mở" với âm nhạc, mình có thể vừa thưởng thức nhạc classic nhưng ngay sau đó nghe Hiphop vẫn tốt như thường, với mình, cái gì mình cho là hay thì mình nghe, mình không bị định kiến xã hội ảnh hưởng (mình vẫn hay nghe nhạc rap Việt á, công nhận các bạn trẻ Rap Việt hầu hết đều rất giỏi, ví dụ Mr. T, Yanbi này nọ)

Vậy là mình mở Dubstep, House và ngồi lắc lư gần 2 tiếng, sau 2 tiếng, đầu óc hơi ù ù, mình không nghe nữa, bỏ đi ăn kem.

Sau nhiều ngày sử dụng tai nghe với nhiều thể loại khác nhau, mình tạm nhận xét thế này:
Để nghe nhạc có bass nhiều, đây là một lựa chọn khá đáng giá, bởi vì tuy bass nhiều, nhưng tai vẫn còn chi tiết tốt ở phần cao.

Tai dùng để xem phim khá tốt, cháy nổ bom đạn thể hiện khá, nhiều đêm xem phim bằng tai nghe mà mình cứ phải thỉnh thoảng liếc nhìn cô bạn gái sợ cổ thức giấc vì cứ nghĩ là mình đang nghe bằng loa ngoài.

Tai không thể hiện tốt lắm khi nghe acoustic, classic, podcast, audio book (vâng, mình hay nghe audio book).

Nhận xét biên tập viên

1 review
Đánh Giá
Đánh giá tổng thể
 
3.0
Thiết Kế
 
3.5
Tính Năng
 
3.0
Hiệu Năng
 
3.0
Giá Trị
 
2.5
Tai dùng để xem phim khá tốt, cháy nổ bom đạn thể hiện khá, nhiều đêm xem phim bằng tai nghe mà mình cứ phải thỉnh thoảng liếc nhìn cô bạn gái sợ cổ thức giấc vì cứ nghĩ là mình đang nghe bằng loa ngoài.

Ưu và Nhược Điểm

Ưu Điểm
+ Kiểu dáng đẹp
+ Âm thanh nghe khá trong
Nhược Điểm
- Giá thành còn đắt
Tố cáo đánh giá này Bình luận (0) | Nhận xét này có hữu ích cho bạn không? 0 0

Nhận xét người dùng

Chưa có đánh giá nào cho mục tin này.
Đã có tài khoản? hoặc Create an account

Copyright © 2021 Đánh Giá - JOY Entertainment JSC